Viêm đại tràng có tự khỏi được không? Cách đơn giản loại bỏ viêm đại tràng

Bệnh viêm đại tràng có thể tự khỏi được không? Đó là thắc mắc chung của rất nhiều người. Như chúng ta đã biết, theo thời gian, một số bệnh lý cơ thể có thể tự chống chịu và cải thiện tình trạng bệnh, do đó bệnh có thể thuyên giảm mà không cần điều trị. Nhưng với viêm đại tràng thì khả năng này rất khó xảy ra. Đặc biệt là khi chúng ta chủ quan chủ quan không dùng thuốc thì bệnh viêm đại tràng rất khó tự khỏi mà có thể trở thành mãn tính.

Tại sao lại như vậy? Để trả lời chính xác cho câu hỏi này, trước tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu về bệnh lý viêm đại tràng.

1. Viêm Đại Tràng là gì?

Viêm đại tràng có tự khỏi được không? đây là thắc mắc của rất nhiều người bệnh. Trên thực tế, rất ít người hiểu rõ về bệnh, nên thường không biết cách điều trị viêm đại tràng và chăm sóc cho đại tràng đúng cách, dẫn đến bệnh ngày càng nặng.

Đại tràng là phần cuối trong đường ống tiêu hóa, nó có nhiệm vụ hấp thụ nước, muối khoáng từ lượng thức ăn dư thừa từ ruột non chuyển xuống. Với sự phân hủy của vi khuẩn và men vi sinh tạo bã thức ăn thành phân, khi đủ lượng thì đại tràng sẽ co bóp nhu động, bài tiết phân qua trực tràng và thải ra ngoài qua đường hậu môn.

Vì phải thường xuyên tiếp xúc với những cặn bã thải như vậy nên đại tràng dễ bị viêm loét và rối loạn chức năng. 

Khi bị viêm đại tràng có nghĩa là ở thành ruột già xuất hiện các ổ viêm loét, là nơi cư trú của các hại khuẩn. Lúc này tỉ lệ giữa lợi khuẩn và hại khuẩn bị mất cân bằng, số lượng lợi khuẩn giảm đi và lượng hại khuẩn tăng lên rất mạnh.

Một số người thường đặt câu hỏi liệu cứ để như vậy, chỉ cần ăn uống kiêng khem cẩn thận thì viêm đại tràng có thể tự khỏi được không? Hoặc một số người thường chủ quan, tự mua thuốc điều trị. Tuy nhiên, đó chính là sai lầm khiến viêm đại tràng có nguy cơ tái đi tái lại nhiều lầm và trở nên trầm trọng hơn.

Viêm đại tràng có tự khỏi được không

 

2. Viêm đại tràng có thể tự khỏi được không?

Đau bụng, đi ngoài phân lỏng, táo bón, đầy hơi, trướng bụng… là những triệu chứng điển hình của viêm đại tràng. Vì muốn nhanh chóng thoát khỏi tình tràng trên nên nhiều người tìm đủ mọi cách từ đông đến tây…dùng đủ thứ để  “ổn định” tình hình và mong là sẽ “tai qua nạn khỏi”.

Ngoài ra, người bị viêm đại tràng cũng luôn phải kiêng khem không dám ăn các đồ tạnh, lạnh, đồ sống… nhưng những điều đó chỉ có thể làm giảm bớt những triệu chứng còn những ổ viêm loét, những tổn thương trong đại tràng vẫn không thể được xử lý triệt để. Và tỷ lệ vàng 85% lợi khuẩn và 15 % vi khuẩn gây hại cũng đã không còn nữa.

Nếu những vết loét vẫn còn thì viêm đại tràng sẽ không thể tự khỏi được. Vì lớp lông nhung bị mất đi, những chất dịch dày do lợi khuẩn tiết ra bao phủ lên thành ruột, tạo lớp lá chắn vững chắc bảo vệ cho thành đại tràng cũng không còn. Các ổ viêm loét chưa kịp lên da non chính là các điểm xung yếu tiếp tục gây viêm.

Khi thức ăn đi qua những chỗ này, chỉ cần hơi nhiều đạm, hay dầu mỡ, lập tức những điểm xung yếu bị hại khuẩn tấn công. Đại tràng ngay lập tức bị viêm nhiễm trở lại làm cho người bị đại tràng không thể khỏi bệnh hoàn toàn được.

Viêm đại tràng có tự khỏi được không?

 

3. Loại bỏ Viêm đại tràng bằng sản phẩm thảo dược

Như vậy chúng ta đã có câu trả lời cho câu hỏi Viêm đại tràng có tự khỏi được không? Vậy chắc chắn có một câu hỏi khác lại đặt ra là: Làm cách nào để  loại bỏ căn bệnh này một cách an toàn và hiệu quả nhất?

Hiện nay, Đông và Tây y là những phương pháp đã được sử dụng từ lâu nhưng tính hiệu quả mang lại thì không cao, ngoài ra còn có thể gây thêm những tác dụng phụ. Do đó sử dụng các sản phẩm thảo dược là cách được nhiều người ưu tiên lựa chọn.

Viên đại tràng ColMin là sản phẩm mang tính đột phá mới. Sử dụng kết hợp các thảo mộc quý để hỗ trợ dứt điểm viêm đại tràng, bệnh đại tràng chức năng. Viên Đại Tràng ColMin được bào chế hoàn toàn từ cao chiết chuẩn hóa 3 loài thảo mộc quý là: Nhũ hương, Xuyên tâm liên và curcumin chiết xuất từ củ Nghệ vàng. Qua dây chuyền hiện đại đạt tiêu chuẩn GMP và được Bộ Y tế cấp chứng nhận về ATTP.

Theo Tài liệu khoa học:

  • Nhũ hương: Từ lâu, YHCT Ấn Độ đã sử dụng Nhũ hương như 1 thảo dược hàng đầu cho bệnh viêm đại tràng. Với công năng kháng và tiêu viêm mà ít dược thảo nào có được, Nhũ hương giúp ức chế mạnh enzyme 5-lipoxygenase (en dim 5 li pô xi den na) gây viêm cho hiệu quả cao trong điều trị các bệnh viêm mãn tính như viêm loét đại tràng, bệnh đại tràng chức năng mà không gây ra tác dụng phụ thường gặp khi dùng các thuốc kháng viêm không steroid thông thường.
  • Xuyên tâm liên: Đóng vai trò “Thần” theo YHCT (quân-thần-tá-sứ) khi kết hợp cùng Nhũ hương: Xuyên tâm liên giúp thanh nhiệt giải độc, kiện tỳ, táo thấp cầm lî, chủ trị các chứng bao gồm tiêu chảy ra máu, đau bụng, sốt, chống viêm loét ở đại tràng, chán ăn và có chất nhầy trong phân…. bớt rối loạn đại tiện và bổ trợ gan, thận theo YHCT, tốt cho cả 2 bệnh dạ dày và đại tràng.
  • Curcumin: Nghệ vàng từ lâu đã được chứng minh có vai trò quan trọng giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Theo YHCT, nghệ đóng vai trò vị “Tá”, có nghĩa là vai trò của chất dẫn, hỗ trợ chủ trị. Ngoài ra, Curcumin từ nghệ vàng còn giúp chống viêm, bổ gan, lợi mật, làm lành vết loét và hấp thu các vị thảo dược chủ trị tốt hơn. 

Xem thêm: 

“VIÊN ĐẠI TRÀNG COLMIN CÓ GÌ ĐẶC BIỆT”

Bạn có thể tìm mua Viên đại tràng ColMin tại các nhà thuốc lớn trên cả nước. Hoặc đặt mua ngay TẠI ĐÂY.