Viêm đại tràng có tự khỏi được không? Cách đơn giản loại bỏ viêm đại tràng

Bệnh viêm đại tràng có thể tự khỏi được không? Đó là thắc mắc chung của rất nhiều người. Như chúng ta đã biết, theo thời gian, một số bệnh lý cơ thể có thể tự chống chịu và cải thiện tình trạng bệnh, do đó bệnh có thể thuyên giảm mà không cần điều trị. Nhưng với viêm đại tràng thì khả năng này rất khó xảy ra. Đặc biệt là khi chúng ta chủ quan chủ quan không dùng thuốc thì bệnh viêm đại tràng rất khó tự khỏi mà có thể trở thành mãn tính.

Tại sao lại như vậy? Để trả lời chính xác cho câu hỏi này, trước tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu về bệnh lý viêm đại tràng.

1. Viêm Đại Tràng là gì?

Viêm đại tràng có tự khỏi được không? đây là thắc mắc của rất nhiều người bệnh. Trên thực tế, rất ít người hiểu rõ về bệnh, nên thường không biết cách điều trị viêm đại tràng và chăm sóc cho đại tràng đúng cách, dẫn đến bệnh ngày càng nặng.

Đại tràng là phần cuối trong đường ống tiêu hóa, nó có nhiệm vụ hấp thụ nước, muối khoáng từ lượng thức ăn dư thừa từ ruột non chuyển xuống. Với sự phân hủy của vi khuẩn và men vi sinh tạo bã thức ăn thành phân, khi đủ lượng thì đại tràng sẽ co bóp nhu động, bài tiết phân qua trực tràng và thải ra ngoài qua đường hậu môn.

Vì phải thường xuyên tiếp xúc với những cặn bã thải như vậy nên đại tràng dễ bị viêm loét và rối loạn chức năng. 

Khi bị viêm đại tràng có nghĩa là ở thành ruột già xuất hiện các ổ viêm loét, là nơi cư trú của các hại khuẩn. Lúc này tỉ lệ giữa lợi khuẩn và hại khuẩn bị mất cân bằng, số lượng lợi khuẩn giảm đi và lượng hại khuẩn tăng lên rất mạnh.

Một số người thường đặt câu hỏi liệu cứ để như vậy, chỉ cần ăn uống kiêng khem cẩn thận thì viêm đại tràng có thể tự khỏi được không? Hoặc một số người thường chủ quan, tự mua thuốc điều trị. Tuy nhiên, đó chính là sai lầm khiến viêm đại tràng có nguy cơ tái đi tái lại nhiều lầm và trở nên trầm trọng hơn.

Viêm đại tràng có tự khỏi được không

 

2. Viêm đại tràng có thể tự khỏi được không?

Đau bụng, đi ngoài phân lỏng, táo bón, đầy hơi, trướng bụng… là những triệu chứng điển hình của viêm đại tràng. Vì muốn nhanh chóng thoát khỏi tình tràng trên nên nhiều người tìm đủ mọi cách từ đông đến tây…dùng đủ thứ để  “ổn định” tình hình và mong là sẽ “tai qua nạn khỏi”.

Ngoài ra, người bị viêm đại tràng cũng luôn phải kiêng khem không dám ăn các đồ tạnh, lạnh, đồ sống… nhưng những điều đó chỉ có thể làm giảm bớt những triệu chứng còn những ổ viêm loét, những tổn thương trong đại tràng vẫn không thể được xử lý triệt để. Và tỷ lệ vàng 85% lợi khuẩn và 15 % vi khuẩn gây hại cũng đã không còn nữa.

Nếu những vết loét vẫn còn thì viêm đại tràng sẽ không thể tự khỏi được. Vì lớp lông nhung bị mất đi, những chất dịch dày do lợi khuẩn tiết ra bao phủ lên thành ruột, tạo lớp lá chắn vững chắc bảo vệ cho thành đại tràng cũng không còn. Các ổ viêm loét chưa kịp lên da non chính là các điểm xung yếu tiếp tục gây viêm.

Khi thức ăn đi qua những chỗ này, chỉ cần hơi nhiều đạm, hay dầu mỡ, lập tức những điểm xung yếu bị hại khuẩn tấn công. Đại tràng ngay lập tức bị viêm nhiễm trở lại làm cho người bị đại tràng không thể khỏi bệnh hoàn toàn được.

Viêm đại tràng có tự khỏi được không?

 

3. Loại bỏ Viêm đại tràng bằng sản phẩm thảo dược

Như vậy chúng ta đã có câu trả lời cho câu hỏi Viêm đại tràng có tự khỏi được không? Vậy chắc chắn có một câu hỏi khác lại đặt ra là: Làm cách nào để  loại bỏ căn bệnh này một cách an toàn và hiệu quả nhất?

Hiện nay, Đông và Tây y là những phương pháp đã được sử dụng từ lâu nhưng tính hiệu quả mang lại thì không cao, ngoài ra còn có thể gây thêm những tác dụng phụ. Do đó sử dụng các sản phẩm thảo dược là cách được nhiều người ưu tiên lựa chọn.

Viên Đại Tràng ColMin là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam nghiên cứu thành công và đưa thành phần cao nhũ hương vào hỗ trợ điều trị viêm đại tràng và đại tràng co thắt. Trong đó nhũ hương là môt loại thảo dược quý của Ấn Độ. Có tác dụng: hỗ trợ cơ thể kháng vi khuẩn, tiêu viêm, làm lành vết loét. Hỗ trợ điều trị hiệu quả cho các bệnh lý viêm mãn tính, rất tốt cho người viêm đại tràng, đại tràng co thắt.

Nhũ hương có gì khác biệt?

Trong các bệnh lý viêm mãn tính thì leucotrienes chính là thủ phạm làm khởi phát và gây viêm. Hoạt chất này thúc đẩy gây ra những tổn thương do các gốc tự do. Từ đó dịch chuyển calci, làm kết dính các tế bào. Và cuối cùng chúng kéo các tế bào gây viêm vào vùng bị tổn thương.

Trong khi đó, nhũ hương – với thành phần là Boswellic acids có tác dụng ức chế men 5-lipoxylase. Làm giảm quá trình sản sinh ra hoạt chất leucotrienes. Điều đó gải thích lý do, vì sao nhũ hương có khả năng ngăn chặn quá trình viêm.

Mặt khác, cùng với sự hỗ trợ của 2 thành phần khác là xuyên tâm liên và Curcumin đóng vai trò như chất dẫn. Viên Đại Tràng ColMin có thể khắc phục các triệu chứng của bệnh. Đồng thời nhanh chóng tái tạo và phục hồi niêm mạc đại tràng, hạn chế viêm trở lại.

Viên Đại Tràng ColMin

Khi sử dụng Viên Đại Tràng ColMin. Thay vì loại bỏ các triệu chứng của bệnh ngay trong tuần đầu tiên thì một số người bệnh còn có ý kiến rằng bệnh của họ có vẻ trầm trọng hợn. Tình trạng đi ngoài nhiều hơn, phân có mùi tanh hơn…Nhưng đó chính là điểm khác biệt của Viên đại tràng ColMin – Giải quyết vấn đề từ gốc. Tuần đầu tiên, tác dụng của nhũ hương sẽ làm sạch ổ viêm, bóc tách các mảng viêm bám lâu ngày trên thành đại tràng. Đẩy toàn bộ mảng viêm, cặn thải này ra ngoài qua đường tiêu hóa. Do đó, người bệnh dễ lầm tưởng bệnh tiến triển nặng hơn. Ở các tuần tiếp theo nhũ hương mới bắt đầu quá trình làm se, làm lành vết viêm. Và tái tạo thành đại tràng.

Mặc dù chậm, nhưng sản phẩm này mang lại hiệu quả lâu dài, chắc chắn và an toàn. Đây là giải pháp mới, được các chuyên gia đánh cao và hàng ngàn người đã tin tưởng sử dụng và đạt hiệu quả.

Xem thêm: 

Bạn có thể tìm mua Viên đại tràng ColMin tại các nhà thuốc lớn trên cả nước. Hoặc đặt mua ngay TẠI ĐÂY.