Uống cà phê chống ung thư đại tràng đúng hay sai?

Uống cà phê chống ung thư đại tràng đúng hay sai?

Nghiên cứu mới đây của Trung tâm ung thư Dana-Farber, Boston cho rằng. Uống 4 cốc cà phê mỗi ngyaf có thể góp phần làm giảm tỷ lệ ung thư đại tràng tái phát với bệnh nhân ở giai đoạn III.

Nghiên cứu được thực hiện trên 1000 bệnh nhân ung thư đại tràng giai đoạn III. Giai đoạn mà các tế bào ung thư chưa di căn đến bất kỳ nơi nào khác trong cơ thể.

Kết quả cho thấy. So với người không uống cà phê thì những người uống 4 tách cà phê mỗi ngày có: 42% ít bị ung thư tái phát hơn. 33% ít tử vong do ung thư hoặc do nguyên nhân khác. Đối với những người uống 2 hoặc 3 tách cà phê một ngày hoặc ít hơn thì phần trăm được bảo vệ sẽ giảm đi.

Xem thêm: 5 loại trà giúp làm dịu hội chứng co thắt đại tràng

su-that-ve-ca-phe-chong-ung-thu-dai-trang
Uống cà phê chống ung thư đại tràng tái phát

Ngoài phát hiện cà phê chống ung thư đại tràng tái phát thì các nhà nghiên cứu cũng cho rằng cà phê còn có khả năng ức chế các tế bào ung thư khác.

Giải thích cho điều này, các nhà khoa học chỉ ra. Trong hạt cà phê có một hợp chất chống ung thư là a xít chlorogenic. Nó giống như một hoạt tính sinh học tự nhiên ngăn ngừa bệnh ung thư. A xít chlorogenic có hoạt tính chống tăng sinh. Nó có khả năng làm tổn thương ADN tế bào ung thư. Làm chết tế tào ung thư phổi mà không gây ảnh hưởng. Không gây xáo trộn các nguyên bào sợi phổi bình thường.

Các nhà khoa học Ấn Độ cũng đã thực hiện những nghiên cứu về tác dụng của phức hợp a xít chlorogenic. Bằng cách chiết xuất a xít chlorogenic trong cà phê xanh. Khử khử caffein.

Nuôi cấy các tế bào ung thư của người và chuột. Ung thư gan, ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư đại tràng…Sau đó, sử dụng phức hợp a xít chlorogenic tác động vào tế bào ung thư.

Kết quả cho thấy, a xít chlorogenic đã làm chết tế bào ung thư bằng cách phá vỡ cấu trúc ty thể và chuyển hóa. Các phức hợp a xít chlorogenic có hoạt tính kháng tế bào ung thư đại tràng.
Như vậy cà phê vừa là một thức uống lành mạnh cho sức khỏe. Vừa có thể coi là phương pháp hóa trị liệu để ngăn ngừa ung thư. Tuy nhiên các chuyên gia cũng khuyên rằng: Nếu bạn là người nghiện cà phê và đang điều trị ung thư đại tràng, thì đừng bỏ cà phê. Còn nếu bạn không uống cà phê và đang băn khoăn không biết liệu có nên bắt đầu thì nên hỏi ý kiến bác sĩ”

Nên Uống cà phê lúc nào?

Một ly cà phê sẽ giúp bạn tỉnh táo, tạo sự hưng phần cho công việc. Mặt khác cà phê cũng có nhiều tác dụng với sức khỏe nếu sử dụng đúng cách..Tuy nhiên, bạn cần nhớ có một số thời điểm không nên uống cà phê. Đó được gọi là giờ cortisol. Uống cà phê vào giờ cortisol có thể gây stress, béo phì, huyết áp…rất không tốt cho sức khỏe.
su-that-ve-ca-phe-chong-ung-thu-dai-trang

 

Ngoài ra, để xử lý triệt để viêm đại tràng người bệnh nên sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ khác.

Bạn có thể tham khảo thêm về Viên đại tràng ColMin, sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam nghiên cứu thành công và đưa thành phần cao nhũ hương vào điều trị viêm đại tràng và đại tràng co thắt.

XEM THÊM:  “VIÊN ĐẠI TRÀNG COLMIN CÓ GÌ ĐẶC BIỆT

Hãy để các chuyên gia giải quyết những vấn đề về đại tràng của bạn ngay hôm nay bằng cách gọi đến số hotline: 093.235.6699. Hoặc để lại thông tin và tình trạng bệnh chuyên gia sẽ xếp lịch tư vấn cho bạn.