5 động tác Yoga đơn giản cho người mắc bệnh viêm đại tràng

Yoga cho người mắc bệnh viêm đại tràng

Yoga là phương pháp tập luyện mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Không những tăng cường sự dẻo dai, giảm stress mà tập yoga còn có tác dụng lớn trong việc hỗ trợ điều trị viêm đại tràng. Cùng Viên đại tràng ColMin tìm hiểu các bài tập yoga cho người bệnh viêm đại tràng nhé!

Yoga cho người bị bệnh viêm đại tràng không chú trọng đến vận động chân tay nhiều, thay vào đó là coi trọng hơi thở. 5 động tác tập thở này người bệnh nên thực hiện vào mỗi buổi sáng. Khi bụng đang đói để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Động tác 1: Tư thế hoa sen

bệnh viêm đại tràng

Đây là bài tập đơn giản nhưng lại tác động mạnh mẽ. Giúp cơ thể thư giãn, tăng cường trao đổi khí, giúp dạ dày co bóp tốt hơn

Chuẩn bị: Ngồi dưới sàn, ngồi trên sàn khoanh chân chéo vào nhau hình hoa sen. 2 tay để lên đầu gối, lưng thẳng, mắt nhắm hờ, toàn thân thả lỏng.

Thực hiện: Từ từ hít vào thật sâu, ngực hơi ưỡn ra, giữ nguyên 2 giây rồi thở ra. Đẩy toàn bộ hơi trong người ra ngoài. Nín thở 2 giây rồi lặp lại động tác 15 lần. Làm chậm để có thể điều khí đi khắp cơ thể.

Động tác 2: Người bị bệnh viêm đại tràng thường bị đầy bụng, chướng bụng, sa trực tràng nên tập động tác này.

Chuẩn bị: Ngồi duỗi thẳng 2 chân, thẳng lưng và hít thở đều

Thực hiện: Từ từ đưa hai tay về phía trước, lưng hướng theo tay. Đồng thời khi đưa tay ra thì hít vào thật sâu. Giữ nguyên tư thế trong 10 giây rồi từ từ thu tay về và thở ra nhẹ nhàng, chậm rãi. Tốt nhất nên thực hiện động tác này 10 lần/ngày.

Động tác 3: Do hệ tiêu hóa trải dài từ vùng thực quản xuống đại tràng, trực tràng nên chúng ta cần xoa vùng này để kích thích tiêu hóa.

Chuẩn bị: Ngồi khoanh chân, lưng thẳng.

Thực hiện: Hai bàn tay đặt chồng lên nhau xoa đều và nhẹ nhàng từ dưới ngực đến hết vùng bụng dưới 20 lần.

Động tác 4: Tư thế tam giác mở rộng

– Bắt đầu bằng tư thế đứng thẳng, 2 tay thả lỏng.

– Bước bàn chân phải qua bên phải khoảng 1m.

– Quay bàn chân trái một góc 45 độ, rồi quay bàn chân phải một góc 90 độ, sao cho gót chân phải thẳng hàng với phần giữa của bàn chân trái

– Hít vào, đồng thời nâng 2 bàn tay lên cao ngang với vai, lòng bàn tay úp xuống. Tay và vai phải thư giãn thoải mái

– Nhích 2 bắp đùi về bên trái và duỗi phần thân trên về bên phải. Thở ra đồng thời đặt lòng bàn tay phải lên sàn, phía bên ngoài bàn chân phải. Nếu không thể với xuống sàn được thì có thể đặt lên chân thấp hơn

– Duỗi tay trái lên hướng trần nhà, lòng bàn tay hướng ra phía trước, giữ cho vai trái ngửa ra sau

– Quay đầu nhìn lên tay trái, đồng thời giữ cho xương sống thẳng và cổ thư giãn. Giữ tư thế từ 10 đến 30 giây.

– Để thoát khỏi tư thế: Ấn 2 lòng bàn chân xuống sàn, hít vào đồng thời nâng lòng bàn tay phải lên khỏi sàn rồi trở lại tư thế đứng

– Lặp lại tương tự ở phía bên kia.

Động tác 5: Tư thế ngồi xổm

Cách thực hiện:

– Đứng thẳng người, 2 tay buông lỏng. Bước 2 bàn chân xa nhau hơi rộng hơn chiều rộng của 2 bắp đùi, ngón chân chìa ra phía trước.

– Từ 2 bắp đùi, khom người ra phía trước. Đặt 2 bàn tay lên sàn nhẹ nhẹ ra phía trước, 2 lòng bàn tay úp xuống.

– Giữ 2 bàn tay trên sàn để đỡ, cong 2 đầu gối và hạ 2 bắp đùi xuống sàn. Nhẹ Nhàng hạ 2 gót chân xuống sàn.

– Di chuyển hai cùi chỏ hay phần trước hai tay vào phía bên trong đầu gối. Đưa hai bàn tay chắp vào nhau.

– Nhẹ nhàng ấn 2 cùi chỏ hay phần trước 2 tay vào phía bên trong. 2 chân để mở 2 bắp đùi phần bên trong 2 bắp vế và háng.

– Đỉnh đầu hướng lên trần nhà. Giữ tư thế từ 45 giây – 1 phút và thực hiện lại động tác vài lần.

Lưu ý: Yoga có tác dụng rất tốt trong quá trình điều trị nếu như người bệnh kiên trì tập luyện. Hơn nữa, Yoga rất tốt cho sức khỏe. Vì vậy việc bỏ ra 10 – 30 phút mỗi ngày tập luyện là rất cần thiết. Có thể giúp ngăn ngừa bệnh tật và điều trị các bệnh về tiêu hóa rất tốt. Ngoài ra, để giải quyết triệt để viêm đại tràng người bệnh cần sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ khác.

Viên đại tràng ColMin, là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam nghiên cứu thành công và đưa thành phần cao nhũ hương vào hỗ trợ điều trị viêm đại tràng và đại tràng co thắt.

Được bào chế từ cao định chuẩn của 3 loại thảo dược quý là: Nhũ hương, Xuyên tâm liên và Nghệ vàng.

Viên đại tràng ColMin là một trong những sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh đại tràng an toàn, hiệu quả.

Trong đó nhũ hương là môt loại thảo dược quý của Ấn Độ. Có tác dụng: hỗ trợ cơ thể kháng vi khuẩn, tiêu viêm, làm lành vết loét. Hỗ trợ điều trị hiệu quả cho các bệnh lý viêm mãn tính, rất tốt cho người viêm đại tràng, đại tràng co thắt.

Cùng với sự hỗ trợ của 2 thành phần khác là xuyên tâm liên và Curcumin. Hai chất này, đóng vai trò như chất dẫn giúp nhũ hương có thể phát huy tác dụng. Xử lý ổ viêm đồng thời nhanh chóng tái tạo và phục hồi niêm mạc đại tràng, hạn chế viêm trở lại.

Bạn có thể tìm mua Viên đại tràng ColMin tại các nhà thuốc trên cả nước, hoặc đặt mua ngay TẠI ĐÂY.

Hãy để các chuyên gia giải quyết những vấn đề về đại tràng của bạn ngay hôm nay bằng cách gọi đến số hotline: 093.235.6699. Hoặc để lại thông tin và tình trạng bệnh chuyên gia sẽ xếp lịch tư vấn cho bạn.

XEM THÊM:  “VIÊN ĐẠI TRÀNG COLMIN CÓ GÌ ĐẶC BIỆT