Sản phẩm có nguồn gốc thảo mộc
DÀNH CHO NGƯỜI VIÊM ĐẠI TRÀNG
Tư vấn miễn phí: 09.3235.6699

Chữa viêm đại tràng có tốn kém không?

Chiếc giường đắt nhất thế giới chính là giường bệnh. Trong khi đó, bệnh viêm đại tràng là một trong những loại bệnh không nguy hiểm tới tính mạng lập tức nhưng sẽ nguy hiểm nếu để lâu và có các biến chứng. Việc bệnh tái đi tái lại không chỉ gây đau đớn về thể xác cho người bệnh mà còn ảnh hưởng lớn đến tài chính. Những quan niệm sai lầm hoặc cách điều trị sai lầm khiến nhiều bệnh nhân chữa bệnh viêm đại tràng với chi phí vô cùng tốn kém nhưng không mang lại hiệu quả cao.

1. Cần làm những xét nghiệm gì để chẩn đoán viêm đại tràng?


Viêm đại tràng là một bệnh lý về đường tiêu hóa với rất nhiều triệu chứng dễ khiến người bệnh nhầm lẫn với các loại bệnh khác. Vì thế, người bệnh cần tới các cơ sở y tế, bệnh viện để khám lâm sàng và làm các xét nghiệm chuyên khoa, xác định đúng bệnh. Từ đó, bác sĩ mới có thể đưa ra phác đồ điều trị phù hợp, dứt điểm bệnh viêm đại tràng sớm nhất, tránh các biến chứng nguy hiểm tới tính mạng khi bệnh để lâu thành viêm đại tràng mãn tính.

Dưới đây là một số xét nghiệm mà người bệnh sẽ phải theo sự chỉ định của các bác sĩ chuyên ngành:

Công thức máu

Bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định người bệnh xét nghiệm công thức máu nhằm đánh giá số lượng hồng cầu và bạch cầu, từ đó hỗ trợ chẩn đoán các bệnh về đại trực tràng. Dựa vào kết quả xét nghiệm máu, bác sĩ sẽ biết số lượng tế bào hồng cầu, xác định lượng mất máu qua phân và số lượng tế bào bạch cầu đánh giá tình trạng nhiễm trùng của cơ thể.

Xét nghiệm phân

Xét nghiệm phân với mục đích tìm máu lẫn trong phân hoặc cấy phân tìm vi khuẩn. Nếu phát hiện máu có trong phân, các bác sĩ sẽ phân tích để làm các xét nghiệm khác để kiểm tra bệnh ung thư đại tràng hoặc polyp đại tràng hoặc trực tràng.

Nội soi đại tràng

Bác sĩ có thể chỉ định người bệnh nội soi đại tràng sigma hoặc nội soi đại tràng toàn bộ bằng ống mềm. Thông thường, với những bệnh nhân có triệu chứng như đi ngoài ra máu, đau vùng bụng dưới, tiêu chảy kéo dài… thì bác sĩ sẽ chỉ định nội soi đại tràng. Thông thường chi phí nội soi khá cao nhưng hiệu quả, giúp bác sĩ phát hiện và chẩn đoán bệnh đúng nhất.

Đối với những bệnh nhân dưới 35 tuổi, thông thường các triệu chứng bệnh còn sớm, bác sĩ sẽ chỉ định nội soi đại tràng sigma: phần tiếp giáp với trực tràng và hậu môn. Còn đối với những bệnh nhân trên 35 với các triệu chứng nặng và lâu, bác sĩ sẽ chỉ định nội soi đại tràng toàn bộ.

Người bệnh có thể tìm hiểu rõ hơn nữa những xét nghiệm cần làm hoặc khi nào cần xét nghiệm để chẩn đoán bệnh viêm đại tràng dưới sự tư vấn của Ts. Bs Dương Trọng Hiền, phó trưởng khoa cấp cứu tiêu hóa, bệnh viện Việt Đức dưới đây:

2. Các loại thuốc Tây y điều trị bệnh viêm đại tràng

Việc chữa trị bệnh viêm đại tràng bao gồm uống thuốc và phẫu thuật nếu bệnh trở nên nghiêm trọng và có biến chứng nguy hiểm đến tính mạng, làm giảm các dấu hiệu cùng triệu chứng ngắn hạn hay dài hạn của bệnh. Hiện nay, trên thị trường đang lưu hành rất nhiều loại thuốc Tây y dùng trong giảm, kìm chế các triệu chứng của bệnh.

Tùy thuộc vào triệu chứng bệnh, bác sĩ có thể đưa ra phác đồ điều trị viêm đại tràng cấp với các loại thuốc chống viêm đại tràng như sau:

Thuốc chống viêm:  bước đầu trong việc chữa trị bệnh viêm đại tràng gồm: Sulfasalazine (Azulfidine), balsalazide (Colazal) và olsalazine (Dipentum), Mesalamine (Tidocol, Rowasa, những loại khác), thuốc chống viêm tại đường tiêu hóa. Tuy nhiên, thuốc có một số tác dụng phụ như nôn, buồn nôn, tiêu chảy, ợ nóng hay đau đầu.

Corticosteoid giúp giảm viêm hiệu quả tuy nhiên Corticosteoid có một số tác dụng phụ như huyết áp cao, loãng xương, gây tăng cân, tăng cao độ nhạy cảm của nhiễm trùng.

Ức chế lại hệ thống miễn dịch: Các loại thuốc có ảnh hưởng đến hệ miễn dịch hơn là điều trị viêm. Thuốc có nhiều tác dụng phụ như viêm gan, tuyến tụy, suy tủy xương, dị ứng…

Nhiều loại thuốc điều trị viêm đại tràng khác

Thuốc kháng sinh: Bệnh viêm đại tràng với nguyên nhân do ký sinh trùng, vi khuẩn, lao…Thuốc kháng sinh giúp ngăn ngừa hay kiểm soát lây nhiễm đối với những người bị bệnh viêm đại tràng.

Biseptol 480mg: 02 v/ ngày, Ciprofloxacin 500mg: 04v/ngày, Metronidazol 250mg: 04 v/ngày, thời gian sử dụng thường 5 – 7 ngày.

Các nhóm thuốc co thắt lưng đại tràng, chống đau: Phloroglucinol (Spasfon) viên 80 mg: 04 viên/ngày,Ống tiêm 40mg: 01 – 03 ống/ngày.Viên đặt dưới lưỡi 80 mg: 02 viên/ngày.

Thuốc có khả năng điều hòa rối loạn cơ nặng nhu động ruột về nhịp bình thường: Mebeverin (Duspatalin) viên nén 100mg

Liều dùng: 1 – 2 viên x 3 lần/ngày, Trimebutin (Debridat) viên 100mg. Liều dùng: 1 – 2 viên/3 lần/ngày.

Thuốc có tác dụng chống co thắt, làm giảm đau, giảm các triệu chứng: Rối loạn vận động của đại tràng, đầy bụng khó tiêu. Các loại thuốc chống co thắt cơ trơn Buscopan, Spasmaverin làm giảm đau hiệu quả trong việc điều trị bệnh viêm đại tràng.

Nhóm thuốc cầm tiêu chảy

Actapulgite: Thuốc có khả năng bao phủ lớn, tạo một lớp màng đồng nhất sau khi vào ruột, giúp che chở hiệu quả cho niêm mạc, hấp thu chất độc và khí độc. Thuốc còn giúp cầm máu ở những địa điểm do tác dụng của những yếu tố của tiến trình đông máu. Sử dụng trong thời gian khoảng 2 – 3 gói/ngày.

Loperamid: Thuốc giúp giảm nhu động đẩy tới, làm giãn thời gian lưu thông ruột, giúp tăng lực cơ thắt ở hậu môn. Thuốc còn giúp giảm số lần ở bệnh nhân mở thông hồi tràng, giảm thể tích của phân cũng như làm cứng cho độ đặc của phân. Liều thuốc uống khoảng từ 1 đến 6 viên, với liều từ 1 đến 2 viên/ngày.

Smecta: Thuốc có khả năng bao phủ niêm mạc rất lớn, tăng sức chịu đựng cả lớp gel trên niêm mạc khi bị tấn công. Những hàng rào niêm mạc tiêu hóa, có độ bám cao nên giúp thuốc bảo vệ được niêm mạc tiêu hóa. Liều thuốc uống khoảng 2 đến 3 gói/ngày.

–Dưới 1 tuổi : 1 gói/ngày.

–Từ 1 đến 2 tuổi: 1 đến 2 gói/ngày.

–Trên 2 tuổi : 2 đến 3 gói/ngày.

Có thể hòa tan thuốc trong nước 50mluống trong ngày hoặc trộn đều thuốc với thức ăn sệt đối với trẻ em.

Người lớn có thể sử dụng trung bình 3 gói/ngày và hòa tan với nửa ly nước.

Mặc dù sử dụng thuốc Tây có hiệu quả nhanh chóng việc làm giảm các triệu chứng của viêm đại tràng nhưng sử dụng trong thời gian dài sẽ gây nhiều phản ứng phụ như: đau đầu, buồn nôn, tiêu chảy, loạn khuẩn đường tiêu hóa… Trong một số trường hợp, người bệnh đại tràng dùng thuốc Tây y còn có thể gặp nhiều biến chứng nguy hiểm như gây loét dạ dày, tăng men gan, suy gan, suy thận…

Ngoài ra, việc lạm dụng các loại thuốc kháng sinh điều trị bệnh có thể làm rối loạn hệ vi sinh đường ruột nên khi người bệnh ngừng sử dụng bệnh viêm đại tràng rất dễ tái phát.

Tổng chi phí các loại thuốc Tây này sẽ rất tốn kém vì người bệnh chỉ khỏi các triệu chứng, không giải quyết dứt điểm nguồn bệnh. Không những thế, người bệnh sẽ còn phải mua và điều trị thêm các bệnh khác do sử dụng thuốc Tây kéo dài, như thuốc mát gan giải độc, thuốc hạ men gan, …

Để hỗ trợ điều trị viêm đại tràng, đại tràng co thắt hiệu quả, người bị bệnh nên sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên được bào chế trên công nghệ hiện đại như viên đại tràng Colmin của công ty Dược phẩm Fansipan. Rất nhiều người đã dứt điểm bệnh viêm đại tràng chỉ sau 1 liệu trình.

Viên đại tràng Colmin được bào chế hoàn toàn từ 3 loại thảo dược quý nhập khẩu từ Ấn Độ: Cao nhũ hương chiết xuất chuẩn hóa, Curcumin, Cao Xuyên Tâm Liên chiết xuất chuẩn hóa trên dây chuyền hiện đại đạt tiêu chuẩn GMP và được Bộ Y tế cấp chứng nhận về ATTP.

Viên đại tràng Colmin giúp tăng cường sức đề kháng, chống oxy hóa, giúp cải thiện tình trạng rối loạn tiêu hóa, ruột kích thích, viêm đại tràng cấp và mãn tính, đại tràng co thắt và viêm đau đại tràng.

Để đạt hiệu quả tốt nhất với chi phí chữa bệnh viêm đại tràng tiết kiệm nhất, Ths. Bs Hoàng Khánh Toàn, chủ nhiệm khoa Y học cổ truyền, Bệnh viện trung ương quân đội 108 đã có tư vấn cho người bệnh dùng đúng và đủ liều dưới đây:

Với sự tư vấn của Ts. Bs Dương Trọng Hiền và Ths. Bs Hoàng Khánh Toàn, anh Nguyễn Bá Duẩn là một trong những bệnh nhân đã tạm biệt bệnh viêm đại tràng sau một liệu trình. Mời bạn theo dõi chia sẻ của anh trong video dưới đây:

 

 

Rất nhiều người viêm đại tràng đã để lại SỐ ĐIỆN THOẠI để nhận được sự vấn của Ths. Bs Hoàng Khánh Toàn, chủ nhiệm khoa Y học cổ truyền, bệnh viện trung ương quân đội 108 và Ts. Bs Dương Trọng Hiền, phó trưởng khoa cấp cứu tiêu hóa, bệnh viện Việt Đức. Tại sao bạn lại không?     

Bạn hãy để lại số điện thoại bên dưới để đội ngũ bác sĩ chuyên ngành tư vấn cho bạn ngay lập tức. Hoặc bạn có thể trực tiếp đặt hàng tại đây.  

 

TƯ VẤN VÀ ĐẶT HÀNG
09.3235.6699
Đặt hàng